Chào mừng bạn đã đến với Miu Miu Team. Chúc bạn có những giây phút thoải mái với nhóm dịch của chúng tôi!

You are not connected. Please login or register

 » Trung tâm giải trí » Thư viện » [Manga Review] G-Defend - Morimoto Shuu

[Manga Review] G-Defend - Morimoto Shuu

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 [Manga Review] G-Defend - Morimoto Shuu on Sun Oct 19, 2014 5:32 pm

Tinhvặn

Tinhvặn

G-Defend

Tác giả: Morimoto Shuu

Link onl: http://mangawindow.com/manga/g-defendNguyên tắc của mình là không bao giờ xem truyện chưa end, vì lỡ vớ phải truyện hay là sẽ ngồi hóng dài cổ, hoặc là bẵng đi một thời gian quên nội dung truyện, có chap mới cũng lười đọc lại nối tiếp mạch truyện. Thế nhưng! Thế nhưng . . . mangawindow tàn nhẫn vô nhân đạo hết sức độc ác đánh dấu tag end cho truyện chưa end, làm mình té hố! (khóc lớn)

Mình đã đau đớn biết bao khi G-Defend thuộc hàng truyện xuất sắc mình yêu thích nhưng nó lại chưa end! Khi mình xem đến vol 8, chương 22 được đánh dấu là end thì thấy kỳ kỳ, chạy đi baka update quyền uy nhất mới biết hiện nó vẫn đang ra tới vol 44. Té hố rồi biết nói gì đây? Chỉ có thể nuốt lệ lên đây xả nỗi lòng.

Đây là bộ thứ hai khiến mình đau đớn ngồi trong hố sau khi té ngã bộ Himitsu Top Secret. Cảm xúc của mình về hai bộ truyện ongoing này khá phức tạp. Với Himitsu, khi đã đọc là không ngừng được, mà đã ngừng rồi là không dám đọc tiếp vì nó tragedy khủng bố, nhưng nhìn chung thì mình thấy tiếc nuối và háo hức hóng chapter mới vì hai anh Maki và Aoki chưa đi tới đâu hết, tò mò muốn xem tiếp, coi hint giữa hai anh. Còn với G-Defend, do ngay từ chap 1 đầu tiên hai anh đã là người yêu rồi, quá trình xem truyện chẳng qua là ngắm hai anh ngọt ngào đủ kiểu bảy món, cùng với các cặp tình nhân phụ. Bởi vậy khi mình không quan tâm đến cốt truyện, chỉ chăm chú vào tình cảm BL của các anh trai thì dừng ở đây cũng không có gì tiếc nuối. 22 chapter ngọt ngào của hai anh đã đủ để mình sâu răng, sau khi đọc xong hết mình vẫn còn thèm giở lại chapter 1, đọc lại từ đầu để tiếp tục nhấm nháp khoảnh khắc ngọt ngào của hai anh. Thật ra coi đến chap 18 là được rồi, mấy chap sau về vụ án không đề cập nhiều đến tình cảm.

Lần đầu mình biết đến Morimoto Shuu sensei là tác phẩm Đôi Bạn Chân Tình (Jinjuu Houretsuden), hiện nó đã end, bộ này thì mùi nhang nhẹ hều. Sau là Asterisk, lần này thì Sa rõ ràng hơn, câu chuyện về các thiên sứ. Nhìn chung thì hai bộ đều có hơi hướng harem cho uke, bé uke luôn siêu mạnh người gặp người thích, hoa gặp hoa nở. Mặc dù uke và seme dành tình cảm cho nhau nhưng luôn luôn có trai vây quanh uke (bạn bè), hồn nhiên ôm sát rạt và uke cũng hay hồn nhiên cọ anh này cạ anh kia rất chi là ngây thơ. Mà mình theo chủ nghĩa virgin, độc chiếm nên khá là gai mắt hành động đó.

G-Defend là yaoi, mặc dù nó không tả kỹ (hic). Vì đặt ra tính cách uke hơi bị tự kỷ ngăn cách người nên vấn đề harem trên bớt khá nhiều, mặc dù vẫn còn một phần nhỏ nhưng nhìn chung dễ chịu với mình hơn rồi, đó là nguyên do mình thích truyện (mặc dù vẫn lấn cấn vụ uke bị người khác ngoài seme hôn, haiz)

Bối cảnh câu chuyện là tương lai, khi máy tính quản lý mọi việc giảm vấn đề phạm tội, điều đó khiến bọn khủng bố muốn phá hủy máy tính. Cơ quan công an bảo vệ máy tính đó, và người dẫn đầu là 'huấn luyện viên', cũng là người đào tạo mầm cảnh sát mới (đại loại thế). Vì vậy huấn luyện viên là mục tiêu ám sát của bọn khủng bố, đã có bảy huấn luyện viên chết. Ishikawa Haruka là huấn luyện viên mới thứ tám, cấp trên phái 'trợ lý' đến hỗ trợ cũng như bảo vệ sinh mạng cho anh. Từ đây mối quan hệ rắc rối của hai người bắt đầu.

[url=https://media.photobucket.com/user/sawwie-BL/media/Livejournal Sales/post cards/morimoto.jpg.html][/url]

Uke: Ishikawa Haruka

Nghề nghiệp: Huấn luyện viên

Sơ lược: Mới đầu anh tách biệt với mọi người, tuy dễ nói chuyện nhưng không quá thân với ai. Áp lực khiến anh luôn thận trọng làm việc, là một huấn luyện viên xuất sắc khiến người ngưỡng mộ. Nhưng rời công việc thì lại là một kẻ khá nhút nhát, hay để ý chuyện vụn vặt, dễ bị tác động bởi bên ngoài, lo sợ không đâu.

Từ khi quen seme, cái người cao to luôn che chắn mọi nguy hiểm cho anh, luôn ưu tiên anh lên hàng đầu, bị thương nặng cách mấy cũng cười bảo: không sao, vì tôi là người khoái đau. Cho nên khi nghe seme thổ lộ lời yêu, dù lòng anh rất muốn nói đồng ý nhưng lại không thốt nên lời, anh chỉ muốn đẩy seme ra khỏi mình, vì anh sợ seme càng gần anh lâu, gặp nguy hiểm sẽ chết trước anh. Nếu ngày đó đến, anh nghĩ mình không thể sống nổi. Nhưng khi thật sự có nguy hiểm, seme là sức mạnh cho anh vững vàng đối mặt cơn bão. Khi seme gặp nguy hiểm, anh đã hoảng loạn ước gì mình đừng giấu giếm, ước gì anh thẳng thắn hơn, ước gì đừng trốn tránh.

Tuy hai người đã thành người yêu nhưng anh mới chỉ cho seme hôn, anh còn chưa sẵn sàng. Anh biết con người mình ích kỷ, vẫn đang ngần ngừ sợ một khi mạo hiểm trao hết tất cả, anh sẽ không còn là chính mình. Anh chẳng bao giờ chịu nói lời yêu, một phần vì ngượng miệng. Thế nhưng anh luôn cố gắng làm việc thật tốt, để hình ảnh của anh trong mắt seme thật hoàn mỹ, cho dù phải trả giá bằng sức khỏe của mình đến mức xỉu nằm liệt giường.

Nhìn chung thì cá tính của uke khá stun, miệng nói một đằng làm một nẻo. Uke hết sức chống cự mấy hành động thân mật, nhưng chỉ cần seme làm mặt buồn một cái là uke chiều hết. Bởi vậy sau vài ngày hôn hít thì seme chịu không nổi vùng lên ăn uke sạch sẽ.
Seme: Iwase Motohisa

Nghề nghiệp: trợ lý, bảo vệ

Sơ lược: Anh được huấn luyện bên Mỹ, là con người tài hoa giỏi giang, khi về Nhật thấy uke thì trúng tiếng sét ái tình, chủ động xin làm trợ lý bảo vệ uke. Seme rất thích uke nên sau một năm ngủ chung phòng, ăn chung mâm thì chủ động thổ lộ tình cảm, hay hỏi uke cho anh hôn được không? Dĩ nhiên đáp lại luôn là lời từ chối. 

Seme không phải tay vừa (nếu không thì sao trị được uke nữ vương stun?)

Ngày nọ seme nói thẳng là: bao giờ em chịu cho tôi đáp án đây? Tôi sẽ không chờ em mãi đâu.

Sau lời tuyên bố đó, seme gặp nguy hiểm suýt chết khi cứu uke, cuối cùng cũng ôm được mỹ nhân. Nhưng chuỗi ngày kế tiếp của anh vừa ngọt ngào vừa đau khổ, vì uke chỉ cho hôn chứ không được lấn tới sâu hơn, thậm chí khi hôn xong anh sẽ bị ăn cốc vì tội hôn lưỡi hoặc hôn quá bất ngờ.

May cho seme là một bé uke thầm mến anh bên Mỹ có công tác đến Nhật chọc uke nổi cơn ghen, nên anh đã được ăn bữa thịt thịnh soạn.

Bình thường anh chiều uke hết cỡ, nhưng khi cần thiết, ví dụ như những lúc uke stun lên đòi chia tay hoặc vì nhiều thứ lý do đòi tạm cách xa là anh cứng rắn lên, đến khi uke sợ không dám nói mấy lời vớ vẩn đó nữa thì thôi.

Anh biết con người uke luôn sợ hãi một mình, ỷ lại vào anh rất nhiều. Uke không dễ nói lời yêu, nhưng thân thể, ánh mắt, hành động nói cho anh biết uke yêu anh nhiều thế nào, đến mức nếu anh chết thì chắc chắn uke sẽ chết theo. Uke rất sợ hãi những khi anh giận, vì sợ mất anh. Cũng nhờ anh uốn nắn mà từ khi yêu nhau, uke mạnh mẽ hơn, ít để ý đến lời ra tiếng vào, chung tay giữ gìn tình cảm của hai người.

Suốt 18 chapter dài hai anh ngọt ngào đủ kiểu, có khá nhiều khoảnh khắc dễ thương, đáng yêu. Như khi seme làm mặt cười ngố (gian) vì nghĩ đến chuyện xx, uke ngó mặt chồng là hiểu trong não đen tối đó nghĩ gì, thế là nữ vương ra tay cốc đầu seme. Riết rồi mấy bạn đồng nghiệp nhìn quen cảnh seme bị uke oánh mãi. Có lần uke tắm trước đi ra, seme sấn tới hun một cái. Uke tức giận (vì bị hôn bất ngờ) nên cốc đầu. Trong khi seme tắm, uke ở ngoài nghĩ ông này ăn gì mà lớn tướng thế. Lát seme quên lấy đồ thay nên mở cửa nhà tắm bước ra, thấy cảnh . . . uke đang bơi trong đống quần áo của anh.


…………


Cuối cùng, mình thật mâu thuẫn khi vừa muốn xem tiếp vừa thở phào khi truyện mới có đến chương 22. Vì là . . . theo phong cách của sensei, rất khó tránh khỏi tình huống harem, hoặc uke bị cưỡng hôn hay thậm chí là rếp. Hay hoặc là seme bị gài làm điều gì có lỗi với uke, hoặc kẻ thứ ba, bốn, năm nào đó xen ngang vào hai người . . . vì tránh cho những điều đáng tiếc đó làm hỏng tâm trạng của mình, dừng ở 18 chap ngọt ngào hạnh phúc như thế này cũng tốt rồi.

2 Re: [Manga Review] G-Defend - Morimoto Shuu on Mon Oct 20, 2014 9:46 pm

itachan

itachan
Admin
hai cái bộ trên đều lậu và dịch chối không tả :))

3 Re: [Manga Review] G-Defend - Morimoto Shuu on Tue Oct 21, 2014 9:58 am

Tinhvặn

Tinhvặn
thế nhóm dịch đi, truyện vừa vui vừa ngọt ngào, với dừng ở chap 22 là tốt rồi, giời ạ, càng về sau càng harem .Truyện chủa Shuu sensei cute lắm, mỗi tội toàn theo motif uke có một đống harem và cả đống zai 'sờ mó quấy rối tình dục' ẻm, mình đau khổ biết bao khi xem nó T^T

A a a, chừng nào nhóm mới kết thúc cái Knight đây? chờ mãi T^T

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết