Chào mừng bạn đã đến với Miu Miu Team. Chúc bạn có những giây phút thoải mái với nhóm dịch của chúng tôi!

You are not connected. Please login or register

 » Trung tâm giải trí » Thư viện » [Giới Thiệu] Gankutsuou: Mối tình giữa Franz si tình và cậu bé ngây thơ Albert

[Giới Thiệu] Gankutsuou: Mối tình giữa Franz si tình và cậu bé ngây thơ Albert

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

itachan

itachan
Admin
Giới thiệu qua về Gankutsou

Nội dung đã viết:Dựa theo cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Bá tước Monte Cristo" của nhà văn Alexander Dumas aka Bá tước Monte Cristo chế bậy
Gankutsuou lại lấy bối cảnh ở tương lai, khi con người có thể di chuyển dễ dàng qua các hành tinh
Bắt đầu từ việc Albert - một quý tộc đến từ Paris lên Luna (mặt trăng) tham dự lễ hội. Tại đây, cậu gặp bá tước Monte Cristo - một bá tước giàu có nhưng đầy bí ẩn - và nhanh chóng kết thân với con người lạ mặt này. Để cảm ơn cứu mạng của bá tước trước băng cướp của Luigi Vampa, cậu đã mời ân nhân về nhà tại Paris. Chính điều này khởi nguồn công cuộc báo thù của bá tước Monte Cristo....
Chú ý, đây là một bộ anime có nét và cách lên màu vô cùng lạ, không phải ai cũng hợp nhãn, nhưng xin đừng bỏ qua một bộ anime hay vì điều đó


Và theo như Wiki thì cặp này hoàn toàn là canon, được chính đạo diễn ship


Từ ai đó đã viết:Sort of. The directors have stated that they meant for Franz (the blonde) to be in love with Albert, and there are some definite implications between the Count and Albert, but it's mostly just vague undertones. At the end, however, there is a kiss.Franz d'Epinay

Tính cách: tốt bụng, thông minh, si tình
Manga/Anime: Gankutsuou

Tiểu sử: Cậu là bạn thân từ hồi nhỏ của Albert. Cậu nuôi một mối tình vô vọng với Albert sau khi thấy cậu có vẻ có cảm tình với Eugénie (bạn nối khố của hai người).
Cậu cũng từng nói rằng" Kết hôn không phải cách duy nhất để khiến người mình yêu hạnh phúc" vì cậu biết, nếu Albert cưới em nữ sẽ hạnh phúc hơn, không phải bước trên một con đường đầy khó khăn  :boohoo:Vào ngày cậu cùng Albert gặp bá tước, cậu đã nhận ra vị bá tước này có gì đó mờ ám, cậu đã cảnh báo Albert liên tục nhưng cậu không hề nghe. Franz đã âm thầm điều tra bá tước. Vào cái ngày cậu trở lại sau cuộc điều tra, cũng chính là lúc Albert biết được bá tước lừa mình. Albert đã lao vào lòng cậu, Franz lúc đó rất muốn ôm Abert nhưng không dám (giá mà lúc đó cậu ôm, rồi tỏ tình thì chắc đã chả có cái kết bi thảm rồi  :boring: )


Sau khi biết Albert vì quá tức giận mà đòi đấu tay đôi với bá tước, cậu đã chuốc thuốc cho Albert ngủ, và đi đấu thay rồi bị giết. Có lẽ khoảng khắc hạnh phúc nhất của franz chính là lúc được Albert ôm vào lòng trước khi chết :boohoo:


Trước lúc chết, cậu vẫn không hề nói cho Albert tình cảm của mình, mà chỉ chúc mừng sinh nhật cậu. Nhưng cậu biết mình sẽ sống mãi trong trái tim Albert. Và quả như vậy, sau khi Frand chết, Albert mới nhận ra Frand quan trọng với mình thế nào, cậu yêu Franz đến thế nào, và cậu quyết định phải sống để nhớ về Franz, vì sợ rằng ngày nào đó cậu sẽ quên, mọi người sẽ quên. :boohoo:
Phần nào đó có thể coi đây là cái kết đẹp
:dead:
Albert de Morcerf

Tính cách: Tốt bụng, trong sáng, lương thiện, hiền lành, dễ dụ, tsun dạng nhẹ, càng lớn càng xinh
Tiểu sử: Cậu là người trong sáng, và khá ngu trong chuyện tình cảm. Cậu rất ngưỡng mộ bá tước sau khi được bá tước cứu ở Luna nhưng không ngờ tất cả chỉ là sắp đặt. Vào cái ngày cậu phát hiện ra bá tước lừa tình  :floating:


mình, cậu gần như rơi vào hố sâu tuyệt vọng thì đã gặp lại Franz. Giá lúc đó Franz ôm cậu và tỏ tình thì sau này cậu đã không mất 3 người đàn ông quan trọng nhất đời mình rồi  :getout:


Cậu luôn nghĩ là mình thích gái chứ không thích zai cho đến khi Franz chết.


Thậm chí sau khi Franz chết, Albert còn có ý muốn chết nhưng sau khi đọc những dòng mà Franz để lại, cậu đã quyết định sống vì Franz, để có thể nhớ mãi về ngày hè hôm ấy  :boohoo:

Đoạn 5 năm sau:

Sau khi Franz chết cậu mới nhận ra tình cảm thực của mình, quyết định FA cả đời, sống để nhớ về Franz.
Quên, chính bạn của hai người đã nói rằng Franz thật may mắn vì từ giờ sẽ được Albert nhớ tới mãi mãi (có khi đây chính là lời của ông đạo diễn S cũng nên  :v )Rõ ràng Franz, Albert và Eugénie đều là bạn thân từ bé, vậy tại sao Albert không thể quên được Franz cho dù đã 5 năm trôi qua, cho dù Eugénie yêu cậu đến mức hàng ngày đến tìm cậu? Tại sao sau khi mất Franz, cậu lại thấy thế giới này như chẳng còn hi vọng gì nữa? Tại sao chỉ vì một bức thư của Franz cậu lại thay đổi hẳn suy nghĩ? (vì em Eugénie không chết nên ta không rõ liệu khi ẻm chết mà Franz không chết thì Albert cũng thế không) nhưng ta có thể khẳng định, tình cảm Albert dành cho Franz cũng sâu đậm không kém, chỉ có điều do quá ngây thơ nên cậu không hề nhận ra  -_- )
PS: Mặc dù cậu có vị hôn thê tên là Eugénie Danglars (cũng là bạn nối khố của Franz và Albert), trong anime cũng cho thấy cậu có tình cảm với cô nhưng sau khi nhận ra rằng đó chỉ là thích, nhận ra rằng Franz mới là người cậu yêu thực thì cậu đã tạm biệt cô để cô đi New York  


AMV

Tinhvặn

Tinhvặn
mềnh không ship cặp này vì mềnh không thích kiểu seme dịu dàng, thầm lặng kí rì này! Mình khoái bá tước hơn, kiểu ác quỷ bắt nhốt ấy! *ăn vạ*

công nhận cách lên màu của anime này ngó sơ thấy oải oải nhức mắt chứ nhìn lâu là nghiền. Bá tước người nhớn, oách, ma quỷ thế mà bác đạo diễn không yêu, cho bá tước tung hint thôi là xao xao xao?

itachan

itachan
Admin
Tinhvặn đã viết:mềnh không ship cặp này vì mềnh không thích kiểu seme dịu dàng, thầm lặng kí rì này! Mình khoái bá tước hơn, kiểu ác quỷ bắt nhốt ấy! *ăn vạ*

công nhận cách lên màu của anime này ngó sơ thấy oải oải nhức mắt chứ nhìn lâu là nghiền. Bá tước người nhớn, oách, ma quỷ thế mà bác đạo diễn không yêu, cho bá tước tung hint thôi là xao xao xao?
Theo như phân tích bên te thì Albert coi bá tước như cha, chưa kể bá tước còn bắn hint với Gankutsu trong manga :booger:

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết