Chào mừng bạn đã đến với Miu Miu Team. Chúc bạn có những giây phút thoải mái với nhóm dịch của chúng tôi!

You are not connected. Please login or register

 » Trung tâm giải trí » Thư viện » [Giới thiệu] Life

[Giới thiệu] Life

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 [Giới thiệu] Life on Fri Aug 02, 2013 8:43 pm

itachan

itachan
Admin
Thể loại: Drama, Mature, Psychological, Romance, School Life, Shoujo, Slice of Life, Tragedy, VnSharing
Tác giả: Suenobu Keiko
Nhóm dịch: Vitamin
Sơ lược:
Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: "Cuộc sống là gì không?"- Là tình yêu, tình bạn hay tình thân.

Nếu một ngày bỗng dưng bạn chợt phát hiện, cả thế giới này đều quay lưng với bạn, bạn sẽ chống trả chứ?

---Không hề ngọt ngào, LIFE - Cuộc sống là năm tháng của địa ngục vô tận mà ở đó, Ayumu Shiiba chỉ có một mình chống chọi lại tất cả.

Liệu ai sẽ giang tay cứu cô, hay tất cả đều là ảo tưởng, để rồi cô phải chua chát tự nhận ra rằng: "Cuộc sống chính là tự cứu mình."Cảm nghĩ: Life là tác phẩm đạt giải thường Shokugakukan vào năm 2002, mục shoujo. Một số trang đã xếp bộ này vào mục Shoujo/Shoujo Ai. Với tôi thì LIFE đã vượt qua khỏi ranh giới của GENRE truyện rồi nếu không nói là ám ảnh nó.

Vì là ám ảnh nên tôi cũng không thể dùng mọi ngôn từ nào có thể diễn tả nó được. Chỉ có thể nói rằng: hãy đọc và tự tìm câu trả lời của riêng mình :)

Lười đã viết:Nói thật thì sau khi đọc truyện này xong ta cảm thấy bản thân cực kì may mắn. Amuyu đáng thương chỉ vì cố gắng học tập để được cùng bạn thân số 1 vào cùng trường mà dùng compa đâm vào tay để tỉnh táo trong lúc học bài. Ừ, tỉnh thì có tỉnh đấy, nhưng đồng thời vô tình nó mở ra cho Amuyu con đường hành xác vô tội vạ. Chỉ vì sự ích kỷ của bạn thân số 1, chỉ vì sự ich kỷ và lời nói tàn độc của cô ta đã làm chất xúc tác mạnh mẽ cho Amuyu lâm vào tự kỷ và hành xác. Cô trở nên dễ sợ hãi trước mọi thứ và chỉ có thể dùng nỗi đau hành hạ bản thân để tỉnh táo lại. Đúng như nàng nói, truyện đào sâu vào tâm lí nhân vật, tả thực rõ ràng đến ngỡ ngàng những mảng đen tối trong khoảng tâm lý tự kỷ và bị ức chế của nhân vật nói riêng và những bạn có cùng tâm lí như nói chung.

Thôi quay lại truyện, sau bạn thân số 1, Amuyu chuyển vào trường học mới và gặp được bạn thân số 2. Bạn thân số 2 có vẻ rất tốt, giống như ánh mắt trời. Bạn thân số 2 có thể tạm gọi là một người bạn tốt nếu cô ta không theo chủ nghĩa cực đoan và độc đoán đến mức cuồng ( và thằng bạn trai như là đại S :| nó làm ta sợ a :| ). Bạn trai chia tay mà quẩn quá nhảy xuống đường ray xe tự xữ, Amuyu nhào đến cứu, cứu sống được thì cô ta lại trách Amuyu vì không làm tốt lời thề tình bạn. Sau đó cô ta lại cư xữ giống như tên sát nhân cuồng tình mỗi ngày chặt đầu mèo gửi cho người mình (thầm) yêu. Còn Amuyu thì liên tục vì bạn thân số 2, lại đâm sợ hãi, lại tự rạch tay mình. Ta cực kì thích chỗ tác giả vẽ giọt máu hóa thành Aumuyu té ngã và những đôi mắt vô hồn trong đó ( dù ta không thích nét vẽ đó). Sợ nhất là lúc đến nhà thằng bạn trai biến thái của bạn thân số 2 :| ta không kể đâu nhưng mà nếu là ta ta cũng bị khủng hoảng ó Cô rạch, cô rạch, rạch đến khi tay chi chít những vết sẹo. Và ta hầu như nghĩ thế là hết, không còn đường nào nữa nếu như không có sự xuất hiện của Hatori. Ít ra cô bạn đã làm cho Ayumu cười thật. Hatori là một IG chính hiệu, cô hoang dã, tự tại và quan trọng là sống thật. Cô giống như là bàn tay đưa ra kịp thời để kéo Amuyu trở lại vậy. Kéo cô ra khỏi vực thẩm của sự sỡ hãi mọi thứ thứ vì sợ đánh mất đi tình bạn.

Truyện mang đầy yếu tố hiện thực dù mang nét u ám trong cuộc sống của học sinh. Trong truyện cũng phần nào chỉ ra sự thiếu quan tâm của gia đình, người lúc nào cũng chỉ lo nghĩ cho cô em gái mà hầu như không hỏi han gì đến Amuyu; sự vô tâm và hiệu ứng đám đông của các bạn học sinh. Life là một mảnh ghép màu "tắc kè hoa" torng cuộc sống này. Màu sắc và mùi truyện giống như mùi nước đắng đen đặc, lúc uống và lúc đang uống rất là đắng, nhưng sau đó lại mang đến chút ngọt của hi vọng.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết